Tình trạng thiếu iPhone có thể kéo dài đến tháng 4 do sự bùng phát của coronavirus

iphone dich corona

Tình trạng thiếu iPhone có thể kéo dài đến tháng 4 do sự bùng phát của coronavirus

iphone dich corona
iphone dich corona

Trong khi các tin đồn tiếp tục xoay quanh một sự kiện tháng ba cũng như iPhone SE 2 (hoặc iPhone 9) và iPad Pro ra mắt, Apple đang vật lộn để đưa sản xuất trở lại hết công suất. Theo Nikkei Asian Review , việc sản xuất iPhone mới có thể dẫn đến ngày ra mắt bị đẩy và các mẫu hiện có có thể tiếp tục gặp phải tình trạng thiếu cho đến ít nhất là tháng 4.

Một trong những nguồn tin cho biết các nhà cung cấp đang cố gắng có được iPhone mới, rẻ hơn trong chu kỳ sản xuất trong bốn tuần, thêm vào đó, sự chậm trễ của iPhone giá rẻ sẽ ảnh hưởng đến chiến lược của Apple trong suốt phần còn lại của năm.

“Các nhà cung cấp đang nỗ lực hết sức để sản xuất và xuất xưởng iPhone trong vòng bốn tuần. … Việc trì hoãn không thể quá lâu, nếu không, điều đó sẽ ảnh hưởng đến chiến lược bán hàng các sản phẩm mới của Apple trong nửa cuối năm nay.”

Một nguồn tin khác cho rằng các nhà cung cấp iPhone hiện đang hoạt động chỉ với 30% đến 50% công suất vì các vấn đề về lao động và hậu cần. Những vấn đề này dẫn đến việc thiếu nguồn cung iPhone mà nhiều khả năng sẽ không được giải quyết cho đến tháng Tư.

“Trung bình, các nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng iPhone hiện đang hoạt động ở mức khoảng 30% đến 50% công suất … Nguồn cung iPhone bị hạn chế có thể sẽ kéo dài đến tháng Tư. Vẫn còn nhiều trở ngại, từ tình trạng thiếu lao động đến vận chuyển hậu cần . … Sự không chắc chắn lớn nhất vẫn còn kéo dài vì không ai có thể chắc chắn liệu coronavirus có được kiểm soát hay không. “

Apple thông báo đã đặt hàng tới 80 triệu iPhone mới, với 15 triệu được dành cho model giá rẻ, sẽ đi vào sản xuất trong nửa đầu năm 2020. Những con số sản xuất này dường như còn xa tầm với, và Apple đã hạ thấp Q2 hướng dẫn cho các nhà đầu tư như là kết quả.

Tác động chính xác trên iPhone mới vẫn chưa được biết. Ngày ra mắt có thể được đẩy ra xa hơn hoặc Apple có thể bám sát ngày ra mắt với ít đơn vị có sẵn hơn. Đó là những lựa chọn trừ khi các nhà cung cấp tìm ra cách đưa sản xuất trở lại mức bình thường theo thời gian.

alomobile

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *