Cách làm sạch đồng hồ Apple của bạn một cách an toàn và hiệu quả trong 4 bước

apple_watch_cleaning_3

Cách làm sạch đồng hồ Apple Bạn có biết có một cách đúng và sai để làm sạch hầu hết các thiết bị cầm tay của bạn không? Đồng hồ Apple cũng không ngoại lệ. Sử dụng các công cụ sai cho công việc có thể làm hỏng đồng hồ của bạn, làm mất hiệu lực bảo hành của nó hoặc gây kích ứng da của bạn.

Hôm nay chúng ta sẽ xem xét đúng cách để làm sạch Apple Watch của bạn. Bạn cũng muốn làm sạch điện thoại thông minh của mình? Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để làm sạch iPhone của bạn một cách an toàn mà không làm hỏng nó.

Bước 1: Xóa băng của bạn

Để làm sạch hoàn toàn từng bộ phận của Đồng hồ, bạn cần xóa băng tần khỏi bộ phận Đồng hồ. Đầu tiên, tháo Đồng hồ khỏi cổ tay của bạn. Ở mặt sau, hãy tìm hai nút gần điểm mà Đồng hồ và ban nhạc gặp nhau (xem ảnh bên dưới).

apple_watch_band_fastners
apple_watch_band_fastners

Sử dụng móng tay của bạn hoặc một vật cùn mỏng, ấn từng nút này và trượt dải băng theo chuyển động ngang. Các nút nhả các nam châm trong Đồng hồ, nhưng bạn vẫn có thể cần phải sử dụng một số lực để tắt băng tần.

Bước 2: Làm sạch đồng hồ

  • Xà phòng và chất tẩy rửa hóa học
  • Thuốc xịt vệ sinh gia đình
  • Vật liệu mài mòn (ví dụ đánh bóng)
  • Bình khí nén
  • Chất tẩy rửa siêu âm
  • Nguồn nhiệt bên ngoài (ví dụ hơi nước)

Tất cả các mẫu Apple Watch đều có khả năng chống nước ở một mức độ nào đó. Các mô hình ban đầu (như Đồng hồ đeo tay ban đầu của dòng Sê-ri 0) được coi là chống giật gân nhưng sẽ tồn tại dưới một vòi dưới vòi nước hoặc vòi sen nhanh. Các mô hình mới hơn được đánh giá cho khả năng chống nước lên đến 55 yard. Những mô hình này có thể xử lý ngập trong nước ngọt, clo và nước muối (miễn là bạn rửa sạch chúng sau đó).

apple_watch_cleaning_2
apple_watch_cleaning_2

Đầu tiên, bật khóa nước trên Đồng hồ của bạn bằng cách vuốt lên từ dưới cùng của màn hình và nhấn vào biểu tượng giọt nước. Thao tác này sẽ khóa màn hình cảm ứng và hỗ trợ loại bỏ nước khỏi hệ thống loa khi bạn đã vệ sinh xong (chỉ sê-ri 3 và 4).

apple_watch_cleaning_3
apple_watch_cleaning_3

Giữ Apple Watch của bạn dưới vòi nước ấm trong vòng 10 – 15 giây, sau đó chà sạch mọi gunk không mong muốn bằng một miếng vải không bị ẩm, không bị mài mòn. Màn hình sẽ dễ dàng dọn dẹp, nhưng bạn có thể cần chú ý thêm vào mặt sau của Đồng hồ nơi có các cảm biến tim nằm.

apple_watch_cleaning_back_dirt-670x447
apple_watch_cleaning_back_dirt-670×447

Khu vực này phổ biến để tích tụ bụi bẩn, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng Apple Watch để tập thể dục hoặc đổ mồ hôi nhiều. Bạn có thể cần sử dụng một chút mỡ khuỷu tay để làm sạch các cảm biến và mặt sau của Đồng hồ. Đừng sợ để làm sạch nó; miễn là bạn đang sử dụng vải và nước không bị mài mòn, Đồng hồ của bạn sẽ ổn.

apple_watch_cleaning_5
apple_watch_cleaning_5

Với mặt trước và mặt sau sạch sẽ, đã đến lúc chuyển sự chú ý của bạn sang các cạnh. Phần dư có thể tích tụ xung quanh Vương miện kỹ thuật số, có thể đến mức nó không còn hoạt động trơn tru nữa. Để khắc phục điều này, hãy giữ Vương miện kỹ thuật số ngay dưới vòi nước ấm trong khoảng 15 giây, đồng thời xoay vương miện để nới lỏng mọi bụi bẩn.

Khi Digital Crown quay tự do, bạn nên kiểm tra Đồng hồ của mình thêm một lần nữa. Hãy chú ý đến những điểm mà ban nhạc kết nối với Đồng hồ của bạn. Những khu vực này có thể bị bẩn, đặc biệt nếu bạn không bao giờ thay đổi các ban nhạc. Quá nhiều bụi bẩn ở đây có thể ngăn chặn khóa từ hoạt động, khiến nguy cơ Đồng hồ của bạn tuột khỏi cổ tay.

Một trong những tính năng thú vị nhất của Apple Watch (ít nhất là trên các mẫu mới hơn) là khả năng xả nước sau khi tắm hoặc bơi. Xoay Crown kỹ thuật số để lấp đầy đồng hồ lên, tại thời điểm đó, Đồng hồ của bạn sẽ phát ra một số tiếng ồn thấp, sau đó là tiếng bíp.

Nếu bạn đã kích hoạt tính năng tự làm sạch trong khi rửa Digital Crown, bạn có thể bật lại bằng cách vuốt lên từ dưới cùng của mặt Đồng hồ và nhấn vào biểu tượng giọt nước.

Bước 3: Làm sạch ban nhạc của bạn

Không phải tất cả các ban nhạc đều được xây dựng như nhau, và không phải tất cả các ban nhạc đều có khả năng chống nước. Đặc biệt, dây đeo bằng da và thép không gỉ của Apple không được phân loại là chống nước. Trong trường hợp này, bạn không nên bơi, tắm hoặc chạy chúng dưới nước để làm sạch chúng.

Thay vào đó, bạn nên lau sạch chúng bằng một miếng vải ẩm mềm để loại bỏ bụi bẩn và bụi bẩn. Tránh ngâm dây da trong nước, vì điều này có thể sẽ làm hỏng nó. Bạn nên đợi cho đến khi băng khô hoàn toàn trước khi gắn lại vào Đồng hồ.

Đối với nylon, silicon và các dải bền khác, bạn không cần phải thận trọng nhiều. Silicon rất dễ lau sạch và bạn có thể chạy nó dưới vòi nước trong vài phút để nới lỏng mọi bụi bẩn cứng đầu. Cũng tốt để làm sạch các dải nylon và vòng thể thao theo cách này để đưa chúng trở lại vinh quang trước đây.

Bạn nên tránh giặt băng của bạn như bạn muốn một món đồ quần áo. Mặc dù các dải vải nhẹ hơn có thể bị bẩn đáng chú ý, Apple khuyên bạn chỉ nên sử dụng nước để làm sạch chúng.

Bước 4: Lắp lại đồng hồ của bạn

Với Đồng hồ và dây đeo lấp lánh sạch sẽ, đã đến lúc lắp ráp lại Đồng hồ của bạn. Để thực hiện việc này, hãy trượt dải băng vào điểm khớp nối ở trên cùng và dưới cùng của mặt Đồng hồ. Nếu bạn có một dải có khóa, hãy đảm bảo rằng đầu khóa kết nối với mặt trên của Đồng hồ. Đối với các vòng thể thao, hãy đảm bảo Velcro ở dưới cùng của Đồng hồ khi dải được mở rộng hoàn toàn.

Cách làm sạch đồng hồ Apple,Bây giờ bạn có thể đặt Đồng hồ trở lại và bắt đầu làm bẩn lại. Có lẽ bạn có thể sử dụng vỏ Đồng hồ để bảo vệ thêm . Bạn càng thường xuyên vệ sinh Đồng hồ, bạn sẽ càng mất ít thời gian hơn để loại bỏ bụi bẩn tích tụ theo thời gian.

Nếu bạn có một dải đồng hồ bằng vải sáng bắt đầu đổi màu, bạn có thể muốn xem xét thay thế nó. Kiểm tra các đề xuất của chúng tôi về các nhóm Apple Watch bên thứ ba giá rẻ trước khi bạn mở ví của mình!

Cách làm sạch đồng hồ Apple alomobile 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *